LÀM ĐẸP
TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN KÍNH ÁP TRÒNG GÂY KHÓ CHỊU
 Kính áp tròng đã đi một chặng đường dài kể từ khi được phát minh và ra đời, nhưng đôi khi kính áp tròng gây khó chịu vẫn có thể xảy ra. Một số nguyên nhân phổ biến nhất gây khó chịu là bụi bẩn, tròng kính bị rách hoặc cũ, kém chất lượng, khô mắt và thói quen đeo lens sai quy tắc. Trong một số trường hợp, có thể có một biến chứng y khoa tiềm ẩn gây ra đau đớn và khó chịu, vì vậy tốt nhất là nên gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn không chắc chắn vấn đề là gì. Hãy tham khảo về cách xác định vấn đề là gì và thực hiện các bước để khắc phục sự cố để chủ động bảo vệ đôi mắt nhé!

XÁC ĐỊNH CÁC TRIỆU CHỨNG

Nếu bạn đang cảm thấy kính áp tròng gây khó chịu, nghĩa là bạn đang cảm thấy nhiều cảm giác bất thường trong mắt. Có một số triệu chứng có thể không được cảm nhận, nhưng được nhìn thấy trong gương hoặc bởi những người khác xung quanh bạn. Một số triệu chứng phổ biến nhất của kính áp tròng gây khó chịu bao gồm:

 • Đau nhói, nóng rát hoặc ngứa mắt
 • Giảm dần sự thoải mái khi đeo kính áp tròng trong thời gian dài
 • Cảm giác của một vật lạ trong mắt
 • Nước mắt tiết ra nhiều bất thường
 • Dịch tiết bất thường
 • Giảm thị lực hoặc cảm thấy mờ mắt
 • Thấy hình cầu vồng hoặc quả cầu xung quanh các đối tượng trong tầm nhìn của bạn
 • Nhạy cảm với ánh sáng
 • Khô hoặc đỏ mắt

TÌM DẤU HIỆU DỊ ỨNG

Kính áp tròng gây khó chịu đôi khi là do dị ứng- một nguyên nhân phổ biến gây kích ứng mắt, đặc biệt đối với người đeo kính áp tròng. Các chất gây dị ứng trong không khí có thể dễ dàng bám vào mặt kính áp tròng của bạn và nếu bạn không tháo, vệ sinh và bảo quản đúng cách, việc tiếp xúc với các chất gây dị ứng đó có thể gây kích ứng mắt.

-Nếu bạn biết bạn bị dị ứng theo mùa, dị ứng thú cưng hoặc dị ứng môi trường phổ biến khác, hãy thử dùng thuốc chống dị ứng hàng ngày.

-Bạn có thể mua thuốc nhỏ mắt có chức năng kháng histamine, giúp giảm sưng, viêm và kích ứng mắt.

-Luôn tuân theo hướng về tần suất đeo kính áp tròng trong một ngày hoặc thời gian cần thay kính áp tròng.

KIỂM SOÁT CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG ĐÚNG CÁCH

Kính áp tròng gây khó chịu cũng có thể bắt nguồn từ những thói quen khi đeo.

-Đeo kính áp tròng lâu hơn khoảng thời gian được đề xuất có thể khiến hình thành lớp bẩn trên bề mặt kính hình thành từ những chất bài tiết ra từ cơ thể của chúng ta cũng như những chất bản hấp thụ từ môi trường xung quanh- điều này có thể gây kích ứng từ nhẹ đến nghiêm trọng. Vì thế, luôn kiểm soát thời gian đeo kính áp tròng và tuân thủ để tránh rắc rối vì vấn đề đơn giản này.

-Thời hạn sử dụng kính áp tròng: việc đeo kính áp tròng quá thời hạn sử dụng ví như việc bạn đang đeo kính áp tròng bị tích tụ một lớp tạp chất gồm protein, chất béo, bụi bẩn…. Tái sử dụng kính áp tròng quá date làm tăng nguy cơ chảy nước mắt, gây kích ứng hoặc làm tổn thương mắt.

-Xem xét thời gian bạn đã đeo kính áp tròng. Nếu bạn mới đeo kính áp tròng, mắt bạn sẽ cần thời gian để điều chỉnh và thích nghi. Cố gắng đeo kính áp tròng cả ngày dài mà chưa có thời gian cho mắt thích nghi trước đó có thể gây kích ứng, đau và khó chịu.

-Kiểm tra và chắc chắn đã đeo đúng mặt kính áp tròng, kính áp tròng đeo vào mắt không bị lộn ngược! Đây thường là vấn đề với những người mới đeo kính áp tròng - họ không xác định được mặt đúng của kính áp tròng nên đeo sai và gây khó chịu cho mắt.

TÌM HIỂU CÁC DẤU HIỆU NGHIÊM TRỌNG

Hầu hết kích ứng / khó chịu ở mắt là do các yếu tố môi trường, như dị ứng,bụi bẩn, hoặc do sử dụng kính áp tròng không đúng cách; tuy nhiên, đôi khi kính áp tròng gây khó chịu ở mắt có thể gây ra bởi những vấn đề nghiêm trọng hơn. Lúc này bạn cần gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

 •  Đau mắt nặng
 • Sưng
 • Đỏ hoặc kích ứng dai dẳng
 • Dấu hiệu nhiễm trùng
 • Nhìn mờ liên tục
 • Mất thị lực đột ngột

 

 


Tham khảo:

Contact lenses have come a long way since their invention, but wearing them can still be uncomfortable from time to time. Some of the most common causes of discomfort are dirt/debris, torn lenses, old lenses, dry eyes, and poorly-fitting lenses. In some cases, there may be an underlying medical complication causing your pain and discomfort, so it's always best to talk to your eye doctor if you're unsure of what the problem is. Through basic troubleshooting you should be able to determine what the problem is and take steps to correct it.

Identify the symptoms. If you're experiencing contact lens discomfort, you may feel any number of sensations in your eye. Other symptoms may not be felt, but rather seen in a mirror or by others around you. Some of the most common symptoms of contact discomfort include:[1]

Stinging, burning, or itching in the eye

Gradual reduction in comfort the longer the lens is in

The sensation of something foreign in your eye

Excessive tear production

Unusual fluid secretions

Reduced vision or blurry vision

Rainbows/halos/orbs around objects in your field of vision

Sensitivity to light

Dryness

Redness

Look for signs of allergies. Allergies are a common cause of eye irritation, especially for contact lens wearers. Airborne allergens can easily latch on to your lenses, and if you don't remove, clean, and replace your lenses as often as you should, exposure to those allergens could cause eye irritation.[2]

If you know you experience seasonal allergies, pet allergies, or other common environmental allergies, try taking allergy medication on a daily basis.

You can buy over-the-counter eye drops that contain antihistamines. These can help reduce swelling, inflammation, and irritation in your eyes.

Always follow the directions on your contact lens packaging or from your eye doctor on how often you should remove or replace your lenses.

Check when you put contacts in. Wearing contact lenses for longer than the recommended time span can cause deposits to form on the surface of the contacts, which can cause mild to severe irritation.[3] Always check the recommended wear times on your contact lenses to avoid this simple problem.

Consider how old the lenses are. Wearing lenses that are past the recommended replacement date can lead to the same protein and mineral buildups that result from not taking out your lenses. Reusing old lenses can also increase the risk of lens tears, which can irritate or injure your eyes.

Assess how long you've been using contacts. If you're new to wearing contact lenses, your eyes will need time to adjust to having them in. Trying to wear contacts all day with no previous experience can cause irritation, pain, and discomfort.[6]

Make sure the lenses are not inside out. This is often an issue with people new to wearing contact lenses — they may be unable to identify when their contact lens is inside out and put them in the wrong way, causing discomfort

Learn the signs of a serious problem. Most eye irritation/discomfort is caused by environmental factors, like allergens and debris, or by improper use of contact lenses; however, sometimes eye discomfort is caused by a more serious problem. See your doctor immediately if you experience any of the following symptoms:[8]

Severe eye pain

Swelling

Persistent redness or irritation

Signs of infection

Flashes of light

Persistent blurred vision

Sudden loss of vision

Goopy discharge

 


CÁC TIN TỨC KHÁC
Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Halloween là lễ hội ma quỷ được nhiều nơi trên Thế Giới đón nhận. Vào ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp những nhân vật ma quỷ do người giả dạng lang thang khắp nơi trên phố. Lũ trẻ thì tham gia tập tục “Trick or Treat”, nếu để ý kỹ hơn chúng ta sẽ thấy hình ảnh lồng đèn bí ngô được khoét lỗ tạo hình mặt cười khắp nơi. Các biểu tượng về Halloween là những linh hồn nhưng vẫn có chỗ cho sự xuất hiện của quả bí ngô. Vậy thì bí mật đằng sau là gì?

10 HIỂU LẦM VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

10 HIỂU LẦM VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

1. Tôi không thể đeo kính áp tròng.

Không, bạn có thể! Nhờ những tiến bộ trong công nghệ kính áp tròng trong những năm gần đây, mọi người đều có thể đeo kính áp tròng. Ví dụ, có nhiều kính áp tròng hai tròng cho người bị viễn thị; kính áp tròng mềm, cứng và lai giúp điều chỉnh loạn thị; và kính áp tròng tùy chỉnh có thể đáp ứng cho cả những trường hợp khó khăn nhất.

2. Miếng kính áp tròng sẽ bị trôi ra sau mắt tôi.

Không! Một màng mỏng gọi là kết mạc bao phủ phần màu trắng của mắt và kết nối với bên trong mí mắt của bạn, khiến cho kính áp tròng không thể bị trôi ra sau mắt bạn.

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

 Đối với những người từng đeo kính gọng lâu năm giờ chuyển qua đeo kính áp tròng hoặc những người mới tập đeo kính áp tròng lần đầu thì rất có thể gặp phải vấn đề là không biết nên đeo kính áp tròng trong thời gian bao lâu mỗi ngày.

Nhìn chung là bạn có thể đeo kính áp tròng suốt ngày dài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, thời gian nên đeo kính áp tròng trong bao lâu mỗi ngày này có thể dài tới 16 giờ một ngày đối với một số người, nhưng có thể chỉ là 8 giờ một ngày đối với những người khác. Sự khác biệt về thời gian khác nhau giữa mỗi người có thể là do các yếu tố cá nhân như khô mắt, môi trường làm việc hoặc độ nhạy cảm của mắt. Thông thường, những người có mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không gặp phải các triệu chứng này.

CHỌN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG HAY KÍNH GỌNG KHI BỊ CẬN?

CHỌN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG HAY KÍNH GỌNG KHI BỊ CẬN?

 Việc bạn chọn đeo kính mắt hay kính áp tròng để điều chỉnh thị lực chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Lối sống, sự thoải mái, tiện lợi, ngân sách và thẩm mỹ…là yếu tố quyết định đến quá trình ra quyết định của bạn.

  Trước khi quyết định có nên đeo kính áp tròng không hay đeo kính gọng sẽ tốt hơn, hãy nhớ rằng cái này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia; mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm về tầm nhìn, điều kiện sử dụng và sức khỏe của mắt

 

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

 

Hàm lượng nước của kính áp tròng có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Hàm lượng nước của kính áp tròng có nghĩa chính xác là kính áp tròng được tạo thành bao nhiêu phần là nước. Con số này luôn được đưa ra dưới dạng phần trăm.

 

 

 Phần trăm hàm lượng nước có ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của kính khi đeo không?

Hàm lượng nước cao hơn thường có nghĩa là kính áp tròng sẽ dày hơn, thường có thể cảm nhận được trong mắt. Kính áp tròng với thành phần nước cao, trái với niềm tin phổ biến, lại không phải là loại tốt nhất cho những bạn mắt bị khô. 

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

 Khô mắt là vấn đề mà người đeo kính áp tròng thường phải đối mặt. Nếu mắt còn bị nhiễm trùng thì sẽ càng khó chịu hơn cho người mắc bệnh. Các loại kính áp tròng mềm thường rất dễ dễ bị vi trùng xâm nhập. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh nhé!

Hãy nhớ thay khay đựng kính áp tròng sau 4 tuần sử dụng

Ngoài ra, hãy sử dụng dung dịch loại bỏ protein (chất bẩn đặc biệt cứng đầu) một lần một tuần giúp kính áp tròng được vệ sinh thật sạch trước khi đưa vào mắt. Hoặc để đơn giản hơn, hãy sử dụng dung dịch nước ngâm đa mục đích (multi-purpose solution), là loại dung dịch phổ biến nhất hiện nay vì kết hợp giải pháp làm sạch và loại bỏ protein trong một.

 

Mẹo: tuyệt đối không bao giờ rửa kính áp tròng bằng nước. Việc này không giúp loại bỏ chất bẩn và mầm bệnh.

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

 Đeo kính áp tròng khi bơi khiến mắt bạn thường trực những nguy hiểm về viêm nhiễm mắt

Nếu khi bơi, nước chảy vào mắt bạn thì hãy tháo bỏ kính áp tròng càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ mắt bị kích ứng và nhiễm trùng.

NẾU BẠN BỊ CẬN THỊ NÊN PHẢI QUYẾT ĐỊNH ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG KHI BƠI THÌ KÍNH ÁP TRÒNG DÙNG 1 LẦN (kính áp tròng 1 ngày) LÀ LỰA CHỌN AN TOÀN NHẤT! Đây là loại kính áp tròng được dùng và bỏ đi sau một lần sử dụng; không cần phải bảo quản hay vệ sinh sau khi sử dụng!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

Ngày nay khi kính áp tròng trở nên phổ biến hơn cũng đồng nghĩa với việc nhiều bạn bị NHIỄM TRÙNG MẮT DO VỆ SINH KÍNH ÁP TRÒNG KÉM? Vậy hãy tuân thủ các quy tắc sau để bảo vệ đôi mắt bạn nhé!

-Không bao giờ nhỏ thêm nước ngâm vào khay, nếu nước ngâm trong khay bảo quản lens của bạn bị vơi đi, hãy đảm bảo rằng bạn đổ hết lượng nước ngâm thừa này và sử dụng nước ngâm mới vì chế thêm vào sẽ không phát huy đủ hiệu quả của nước ngâm. Luôn chuẩn bị đủ dung dịch bảo quản kính áp tròng khi đi du lịch và chuẩn bị sẵn một cặp lens dự phòng cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

 

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Bạn đã đeo kính áp tròng trong nhiều năm, vậy tại sao kính áp tròng vẫn hay bị rách? Hãy xem lại vì đôi mắt của bạn có thể quá khô, đặc biệt là nếu bạn làm việc với máy tính cả ngày hoặc bạn phải làm lâu trong môi trường khô, chẳng hạn như máy bay hoặc văn phòng máy lạnh. Khi mắt khô, kính áp tròng của bạn khô và có thể trở nên giòn hoặc quá dính. Khi bạn cố đẩy để tháo kính áp tròng, trạng thái khô của mắt khiến sự ma-xat giữa lens và mắt làm cho kính áp tròng bị rách. Những lúc như thế này, hãy sử dụng nước mắt nhân tạo để bôi trơn mắt trước khi tháo kính áp tròng nhé! 

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

Việc bạn đang làm: Bạn đeo kính áp tròng đi ngủ.
Tại sao bạn nên ngừng lại: "Nó như kiểu đeo một cái bao nylon trên đầu khi đi ngủ," bởi vì đeo lens khi đi ngủ ngăn cản quá trình trao đổi oxy của mắt. Khi bạn thức, giác mạc nhận oxy từ không khí và từ nước mắt. Nhưng khi bạn ngủ, giác mạc ít được bôi trơn, ít nhận được oxy và dinh dưỡng vì chúng ta đang nhắm mắt và không chớp mắt.Vì thế, khi bạn đeo kính áp tròng qua đêm bạn đang cướp đi oxy của giác mạc. Lúc này lens sẽ bám chặt vào mắt, có khả năng gây viêm nhiễm. Hiện tại có một số loại lens được sử dụng qua đêm nhưng phải đeo theo kê đơn của bác sỹ.

Trang : 1 2 3 4 > [>>]
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SNP

ĐCĐK: 645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Liên hệ: 0286.2912.889

Mã số thuế: 0312090182

GPĐKKD: 0312090182 - KD Chứng nhận lần đầu ngày 17 tháng 12 năm 2012 do Phòng Đăng Ký Kinh Doanh- Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp

Người đại diện: PHẠM THỊ LAN

 Email: snptraco@gmail.com   | Page: Kính áp tròng Hera

SHOP BÁN LẺ TP HCM:

#645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM (gần BV Nancy Cầu Nguyễn Văn Cừ)

HOTLINE :090.885.2535 / 0919.888.399/ 0906.440.778/ 0286.2912.889      Page: Kính áp tròng Hera

 

SHOP BÁN LẺ TẠI QUẬN GÒ VẤP - PHÚ NHUẬN, TP HCM

622/1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận

HOTLINE: 0938156167

 

SHOP BÁN LẺ TẠI HÀ NỘI:

* ĐỐNG ĐA

#28 ngách 78 ngõ Thổ Quan - phố Khâm Thiên - Q. Đống Đa - HN

# 28 ngõ 216 Đê La Thành ( nhỏ) - Q. Đống Đa - HN

HOTLINE: 0165 506 3673 ( zalo/viber/ imess)

#269 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội (ngã tư Thái Hà)

HOTLINE: 0902199816 - Page: Kính áp tròng Hera 269 Chùa Bộc

* HOÀNG MAI

#192 Trương Định - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

HOTLINE: 0974 59 16 91 (zalo,viber,imess) - IG: lensstagram.hn

* HÀ ĐÔNG

 #21 Phố Chiến Thắng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Fb/Zalo/Viber/Hotline: 0902199816

 

SHOP BÁN LẺ TẠI CẨM PHẢ QUẢNG NINH

Cơ sở 1 : Hazell Cosmetics 17 ngõ 215 Trần Quốc Tảng, Cẩm Thịnh ( đối diện bệnh viện cọc 7 đi xuống 200m )

Cơ sở 2 : Hazell Cosmetics số 69 Trần Phú - Cẩm Tây ( đầu đường Thị Đội ) - Cẩm Phả - Quảng Ninh

Fb/zalo/viber/hotline : ‎01685031666   |    website : hazell.vn

 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI THÀNH PHỐ VINH

KOT LENS SHOP - số 8- Ngõ 114 đường Lê Hồng Phong, Hưng Bình, TP. Vinh (đối diện Viktor the Pub)

 HOTLINE: 0975 760 289 - 0818 262 161

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PLEIKU-GIA LAI

#20B Cù Chính Lan, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Zalo: 0935.37.2479 |   Page: Lens Hera chi nhánh Gia Lai

#12 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Pleiku, Tỉnh Gia Lai

 HOTLINE: 0973.020.520   |    FB: Du Ngoc Nguyen (Miu Lens)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PHÚ YÊN

92 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 0934.823.146   |   FB: Jojo Eross 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI TRẢNG BOM- ĐỒNG NAI

Shop Vy Milk- Trà cổ, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay sau BAR ROMANCE xã Quảng Tiến)

HOTLINE: 0938 530334

 

SHOP BÁN LẺ TẠI LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Shop Ny Lens - 117 Lý Tự Trong, Tổ 19, Khu Phước Hải, Thị xã Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Phone: 0967.993.339   |   FB: Nguyễn Thanh Trúc (facebook.com/ny.zenny)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI RẠCH GIÁ- KIÊN GIANG

#1338 Nguyễn Trung Trực, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Zalo: 0947.947.993 |   Page: Chuyên Sỉ LENS HERA

NGOÀI RA, CÔNG TY CÓ MẠNG LƯỚI BÁN LẺ ONLINE & TẠI CỬA HÀNG KÍNH MẮT TRÊN TOÀN QUỐC:

=> Liên hệ mua hàng nhanh, GIAO TẬN NƠI tại Đại lý & Chi nhánh ONLINE thuộc Tỉnh, vui lòng gọi 

0919 888 399 (zalo, i-message) / 0908.852.535 (viber) để được hướng dẫn!