LÀM ĐẸP
NÊN CHỌN KÍNH ÁP TRÒNG (CONTACT LENS) HAY KÍNH GỌNG?


 Lựa chọn đeo kính gọng hoặc kính áp tròng (contact lens) tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

 

Lối sống, sự thoải mái, sự tiện lợi, tài chính và giá thị thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng đến quyết dịnh chọn đeo kính gọng hay kính áp tròng.

Kính gọng hay kính áp tròng là câu hỏi khiến nhiều người phải phân vân! Trước khi quyết định chọn đeo kính gọng hoặc đeo kính áp tròng, bạn nên chú ý và nhớ rằng không loại nào tốt hơn loại nào; mỗi loại kính có những ưu diểm và nhược điểm đối với sức khỏa của mắt, thị lực của mắt và sự dễ dàng khi sử dụng.

Kính gọng có nhiều ưu điểm khác so với kính áp tròng, chẳng hạn như việc lau chùi và bảo dưỡng kính gọng rất ít; bạn không cần đụng vào mắt mỗi khi đo kính gọng, vì vậy giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt; và kính gọng rẻ hơn kính áp tròng về lâu về dài vì bạn không cần thay chúng thường xuyên.

Nhưng bù lại, kính áp tròng cũng có nhiều ưu điểm khác so với kính gọng – kính áp tròng nằm trực tiếp trên mắt, vì vậy tầm nhìn của bạn, đặc biệt là tầm nhìn ngoại vi không bị hạn chế. Bạn có thể tham gia các môn thể thao và các hoạt động ngoài trời mà không sợ làm rơi kính hoặc vỡ kính. Bạn cũng có thể thay đổi màu mắt với kính áp tròng màu làm tăng phong độ và sự tự tin cho vẻ bề ngoài.

Sau đây là bảng liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của hai loại kính trên.

 

Ưu điểm và nhược điểm của kính áp tròng

 

 

Ưu điểm

 

 

Nhược điểm

 

✔ Kính áp tròng phù hợp với độ cong của mắt, giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn và không hạn chế tầm nhìn hay làm cho hình ảnh nhìn bị méo mó.

 

✔ Kính áp tròng không gây vướng víu khi chơi thể thao hoặc tập thể dục.
✔ Bạn có thể chọn mặc trang phục tùy ý mà bạn thích.

 

✔ Kính áp tròng không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết và không bị khói phủ mờ khi ở thời tiết lạnh

✔ Bạn có thể đeo thử kính áp tròng màu để xem bạn có hợp với chúng không và bạn có thể tháo ra bất cứ lúc nào.


✖ Một vài người cảm thấy khó khăn khi đeo kính áp tròng (tuy nhiên thực hành đeo kính áp tròng đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn dần tự tin khi đeo chúng).
✖ Kính áp tròng làm giảm lượng oxy vào trong mắt, vì vậy có thể gây khô mắt hoặc làm cho chứng khô mắt nặng hơn.

 

 ✖ Nếu bạn làm việc thường xuyên với máy vi tính, kính áp tròng sẽ dễ góp phần gây ra hội chứng thị lực máy tính.

✖ Kính áp tròng cần được chăm sóc mỗi ngày theo đúng hướng dẫn, và khay đựng kính cũng vậy, để tránh gây nhiễm trùng mắt rất nguy hiểm. Nếu bạn không muốn thực hiện việc lau rửa và chăm sóc kính áp tròng theo quy định, bạn có thể dùng kính áp tròng loại dùng hằng ngày.

✖ Nếu bạn vô tình ngủ quên khi vẫn đang đeo kính áp tròng, mắt bạn sẽ rất khô, đỏ và khó chịu khi thức dậy. 


 

Ưu điểm và nhược điểm của kính gọng

 

 

Ưu điểm

 

 

Nhược điểm

 

✔ Đeo kính gọng giúp giảm nhu cầu chạm vào mắt, vì vậy giúp giảm khả năng mắt bị khó chịu, cộm xốn hoặc nhiễm trùng.

 

✔ Đeo kính gọng sẽ giúp mắt bớt nhạy cảm và khô, trong khi kính áp tròng thì có thể làm mắt bạn nhạy cảm và khô hơn.

✔ Về lâu dài, kính gọng nhìn chung rẻ hơn kính áp tròng. Bạn không cần thay kính thường xuyên (trừ khi bạn làm vỡ nó) và nếu độ khúc xạ của bạn thay đổi, bạn có thể giữ lại gọng kính và chỉ cần thay đổi tròng kính.

✔ Gọng kính mang tính thời trang  và có thể nói lên phần nào cá tính của bạn.
✔ Kính gọng giúp bảo vệ mắt khỏi các yếu tố môi trường như gió, bụi, vật thể bay lạ.

✖ Kính gọng được đeo cách mắt khoảng 12mm, vì vậy tầm nhìn ngoại vi có thể bị hạn chế. Nhiều người đeo kính gọng gặp khó khăn tập trung vào các vật và nhìn mờ khi họ mới bắt đầu đeo kính hoặc thay đổi tròng kính.

 

✖ Một vài người không thích nhìn họ khi đeo kính và cảm giác kính gọng làm giảm giá trị thẩm hoặc che đi những nét đẹp trên khuôn mặt của họ.

✖ Nếu tật khúc xạ cao, bạn có thể sẽ đeo tròng kính dầy vì vậy có thể làm cho mắt của bạn nhìn không tự nhiên – qua lớp kính dầy, mắt bạn có thể trông bị nhỏ đi hoặc to hơn.

✖ Kính gọng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mưa phùn hoặc sương mù, khi đó tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế hoặc bị mờ.

✖ Một vài gọng kính có thể đè nặng lên mũi và ép sát hai bên thái dương, gây đau đầu và khó chịu.

 


 

Vậy thì sự lựa chọn nên là thế nào? Kính áp tròng hay kính gọng?

 

Nhờ vào kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất kính áp tròng, ngày nay nhiều người có thể đeo kính áp tròng một cách thành công, ngay cả nếu họ vẫn thích đeo kính gọng hơn.

Vì vậy quyết định đeo kính áp tròng hay kính gọng, và đeo khi nào, sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Chú ý rằng nếu bạn đeo kính áp tròng lâu dài, bạn cũng nên có thêm một cặp kính gọng đúng với độ của bạn – phòng trường hợp bạn bị vấn đề gì về mắt và phải ngưng đeo kính áp tròng, hoặc đơn thuần là bạn chỉ muốn ngưng đeo kính áp tròng một thời gian ngắn.


CÁC TIN TỨC KHÁC
NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

Việc bạn đang làm: Bạn đeo kính áp tròng đi ngủ.
Tại sao bạn nên ngừng lại: "Nó như kiểu đeo một cái bao nylon trên đầu khi đi ngủ," bởi vì đeo lens khi đi ngủ ngăn cản quá trình trao đổi oxy của mắt. Khi bạn thức, giác mạc nhận oxy từ không khí và từ nước mắt. Nhưng khi bạn ngủ, giác mạc ít được bôi trơn, ít nhận được oxy và dinh dưỡng vì chúng ta đang nhắm mắt và không chớp mắt.Vì thế, khi bạn đeo kính áp tròng qua đêm bạn đang cướp đi oxy của giác mạc. Lúc này lens sẽ bám chặt vào mắt, có khả năng gây viêm nhiễm. Hiện tại có một số loại lens được sử dụng qua đêm nhưng phải đeo theo kê đơn của bác sỹ.

LENS VỈ VÀ LENS CHAI

LENS VỈ VÀ LENS CHAI

 LENS VỈ & LENS CHAI

Lens chai là cách nói rút gọn của lens (kính áp tròng) được bảo quản trong chai thủy tinh; thường các loại lens bảo quản dưới hình thức này là loại lens dùng dài hạn; từ 3 tháng đến 01 năm (thời hạn phải thay mới). Chai thủy tinh sẽ giúp cho lens được bảo quản tốt hơn và trong thời gian lâu hơn! Chính thời gian bảo quản này tạo nên sự khác biệt của loại lens chai với các loại lens khác! Thường những loại lens dài hạn này sẽ được sản xuất bằng chất lượng tốt và bền hơn; đồng thời có tính năng giúp mắt trao đổi oxy rất tốt.

PHÂN BIỆT MẶT LENS TRƯỚC KHI ĐEO

PHÂN BIỆT MẶT LENS TRƯỚC KHI ĐEO

VỀ CĂN BẢN, CÓ 2 CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT:

- Đối với lens màu, phân biệt THEO MÀU: mặt lõm màu nhạt, mặt lồi màu đậm

- Đối với lesn 1tone (trong suốt, đen, nâu socola), phân biệt theo HÌNH DẠNG: lens tròn đều như chiếc chén là đúng, lens nhọn vành ra như cái phễu là sai.

***Dấu hiệu nhận biết bạn ĐÃ đeo lens ngược mặt: lens không áp vào con ngươi, chạy lên chạy xuống hoặc trôi khi chớp mắt và gây cảm giác khó chịu. VẬY, hãy tháo lens ra và lộn mặt lại cho đúng nhé! 

 

NƯỚC MUỐI SINH LÝ VS NƯỚC NGÂM DÀNH CHO LENS

NƯỚC MUỐI SINH LÝ VS NƯỚC NGÂM DÀNH CHO LENS

Hỏi: Tôi sử dụng loại lens tháng và nước ngâm dành cho lens nhưng tôi sắp có chuyến công tác trong vài ngày và tôi chỉ mang theo hành lý xách tay nên không thể mang theo chai nước ngâm 250ml lên máy bay. Hôm nay tôi đến hiệu thuốc và mua một chai nước muối sinh lý loại cỡ nhỏ dành cho du lịch và thích hợp sử dụng cho tất cả các loại lens. Tuy nhiên, như tôi được biết nước muối sinh lý không thích hợp cho việc bảo quản lens mà chỉ để rửa, có đúng như vậy không? Vì tôi đang định dùng nước muối này để bảo quản lens trong vòng 3 ngày.

KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NƯỚC NGÂM BẢO QUẢN LENS

KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NƯỚC NGÂM BẢO QUẢN LENS

 

Trên thực tế, việc chăm sóc kính áp tròng giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự ra đời của loại lens 01 ngày hay loại nước ngâm tổng hợp (multipurpose solution) giúp rút ngắn chi phí, thời gian và giảm bớt rắc rối hơn rất nhiều so với nhiều năm trước đây. Nước ngâm được dùng để rửa lens, khử trùng, tạo độ ẩm giúp lens luôn mềm mại. Cần phân biệt nước ngâm với NƯỚC MUỐI SINH LÝ (saline solution) chỉ dùng để rửa lens nhưng không có tác dụng tạo độ ẩm hay bảo quản lens.

 

Chỉ sử dụng nước muối sinh lý cho việc rửa lens (rinsing off). Nhiều người nhầm lẫn nước muối sinh lý giống với nước ngâm tổng hợp có chức năng vệ sinh, khử trùng và bảo quản lens. Hai loại này hoàn toàn khác nhau. Nước muối sinh lý chỉ để rửa lens và hoàn toàn không có các chức năng khác. Nước ngâm ngoài việc vệ sinh còn khử trùng, làm mềm, tạo độ ẩm, ổn định lens... Bạn không bao giờ để lens vào miệng để làm ẩm lens vì nước miếng cũng không phải là nước để khử trùng nhé!

KÍNH ÁP TRÒNG MỀM (SOFT CONTACT LENS) ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ?

KÍNH ÁP TRÒNG MỀM (SOFT CONTACT LENS) ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ?

 Kính áp tròng mêm được làm bằng gì?

Kính áp tròng mềm (soft contact lens) được làm bằng hydrophilic ("một loại nguyên liệu yêu nước") nhựa dẻo gọi là hydrogel. Hydrogel hấp thụ một lượng nước đáng kể để giữ cho ống kính mềm mại và dẻo dai.

Do đặc trưng yêu nước này, hàm lượng nước trong kính áp tròng hydrogel khác nhau có thể dao động từ khoảng 38 đến 75 phần trăm (theo trọng lượng).

TẬP THỂ DỤC VÀ THỬ GIÃN CHO MẮT

TẬP THỂ DỤC VÀ THỬ GIÃN CHO MẮT

 

 

 

 

 

Suốt cả ngày, đôi mắt bạn đã dán chặt vào màn hình máy vi tính. Không những thế, nó còn chịu sự tác động rất khó chịu của nắng, gió, bụi, khói... Để giải toả stress cho "cửa sổ tâm hồn", bạn hãy massage, đắp mặt nạ và tập thể dục cho nó.

 

Hiểu và phòng bệnh đau mắt đỏ

Hiểu và phòng bệnh đau mắt đỏ

 Đau mắt đỏ là một danh từ dân gian quen dùng để chỉ tình trạng viêm kết mạc do nhiễm khuẩn, virut, viêm dị ứng gây ra. Bệnh thường xuất hiện vào khoảng tháng 7-9, là những tháng mưa nhiều.

Đeo kính áp tròng cùng Sao Việt

Đeo kính áp tròng cùng Sao Việt

  Xu hướng đeo kính áp tròng rộ lên trong vòng 3 năm trở lại đây. Đó là một cách làm đẹp mắt, nó khiến mắt to hơn với rất nhiều màu sắc, họa tiết. Trước đây, đa số đeo kính áp tròng chỉ khi bị cận, viễn, loạn thị...mà các loại kính gọng bất tiện cho công việc, chúng ta mới sử dụng kính áp tròng. Còn bây giờ, kính áp tròng màu sắc đã trở thành một phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của sao Việt.

LƯU Ý KHI CHUYỂN TỪ KÍNH GỌNG SANG ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG

LƯU Ý KHI CHUYỂN TỪ KÍNH GỌNG SANG ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG

 

Tôi đang mang kính thường, vậy đổi qua kính áp tròng có thích hợp không?

 

  • Lợi thế của kính áp tròng là tầm nhìn rộng hơn so với kính gọng, và không bị hấp hơi hoặc sương mù làm mờ kính. Vì vậy thích hợp cho những người lái xe ô tô hoặc xe máy thường xuyên vị gây khó chịu do gọng kính hoặc do nhìn bị mờ. Kính áp tròng rất thích hợp cho các hoạt động vận động mạnh, thể thao (trừ bơi lội). Hơn nữa, kính áp tròng đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cao. Kính áp tròng loại cứng cũng có thể chỉnh loạn thị tốt hơn kính gọng.
Trang : < 1 2 3 4 > [>>]
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SNP

ĐCĐK: 645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Liên hệ: 0286.2912.889

Mã số thuế: 0312090182

GPĐKKD: 0312090182 - KD Chứng nhận lần đầu ngày 17 tháng 12 năm 2012 do Phòng Đăng Ký Kinh Doanh- Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp

Người đại diện: PHẠM THỊ LAN

 Email: snptraco@gmail.com   | Page: Kính áp tròng Hera

SHOP BÁN LẺ TP HCM:

#645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM (gần BV Nancy Cầu Nguyễn Văn Cừ)

HOTLINE :090.885.2535 / 0919.888.399/ 0906.440.778/ 0286.2912.889      Page: Kính áp tròng Hera

 

SHOP BÁN LẺ TẠI QUẬN GÒ VẤP - PHÚ NHUẬN, TP HCM

622/1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận

HOTLINE: 0938156167

 

SHOP BÁN LẺ TẠI HÀ NỘI:

* ĐỐNG ĐA

#28 ngách 78 ngõ Thổ Quan - phố Khâm Thiên - Q. Đống Đa - HN

# 28 ngõ 216 Đê La Thành ( nhỏ) - Q. Đống Đa - HN

HOTLINE: 0165 506 3673 ( zalo/viber/ imess)

#269 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội (ngã tư Thái Hà)

HOTLINE: 0902199816 - Page: Kính áp tròng Hera 269 Chùa Bộc

* HOÀNG MAI

#192 Trương Định - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

HOTLINE: 0974 59 16 91 (zalo,viber,imess) - IG: lensstagram.hn

* HÀ ĐÔNG

 #21 Phố Chiến Thắng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Fb/Zalo/Viber/Hotline: 0902199816

 

SHOP BÁN LẺ TẠI CẨM PHẢ QUẢNG NINH

Cơ sở 1 : Hazell Cosmetics 17 ngõ 215 Trần Quốc Tảng, Cẩm Thịnh ( đối diện bệnh viện cọc 7 đi xuống 200m )

Cơ sở 2 : Hazell Cosmetics số 69 Trần Phú - Cẩm Tây ( đầu đường Thị Đội ) - Cẩm Phả - Quảng Ninh

Fb/zalo/viber/hotline : ‎01685031666   |    website : hazell.vn

 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI THÀNH PHỐ VINH

KOT LENS SHOP - số 8- Ngõ 114 đường Lê Hồng Phong, Hưng Bình, TP. Vinh (đối diện Viktor the Pub)

 HOTLINE: 0975 760 289 - 0818 262 161

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PLEIKU-GIA LAI

#20B Cù Chính Lan, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Zalo: 0935.37.2479 |   Page: Lens Hera chi nhánh Gia Lai

#12 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Pleiku, Tỉnh Gia Lai

 HOTLINE: 0973.020.520   |    FB: Du Ngoc Nguyen (Miu Lens)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PHÚ YÊN

92 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 0934.823.146   |   FB: Jojo Eross 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI TRẢNG BOM- ĐỒNG NAI

Shop Vy Milk- Trà cổ, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay sau BAR ROMANCE xã Quảng Tiến)

HOTLINE: 0938 530334

 

SHOP BÁN LẺ TẠI LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Shop Ny Lens - 117 Lý Tự Trong, Tổ 19, Khu Phước Hải, Thị xã Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Phone: 0967.993.339   |   FB: Nguyễn Thanh Trúc (facebook.com/ny.zenny)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI RẠCH GIÁ- KIÊN GIANG

#1338 Nguyễn Trung Trực, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Zalo: 0947.947.993 |   Page: Chuyên Sỉ LENS HERA

NGOÀI RA, CÔNG TY CÓ MẠNG LƯỚI BÁN LẺ ONLINE & TẠI CỬA HÀNG KÍNH MẮT TRÊN TOÀN QUỐC:

=> Liên hệ mua hàng nhanh, GIAO TẬN NƠI tại Đại lý & Chi nhánh ONLINE thuộc Tỉnh, vui lòng gọi 

0919 888 399 (zalo, i-message) / 0908.852.535 (viber) để được hướng dẫn!