LÀM ĐẸP
10 HIỂU LẦM VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

1. Tôi không thể đeo kính áp tròng.

Không, bạn có thể! Nhờ những tiến bộ trong công nghệ kính áp tròng trong những năm gần đây, mọi người đều có thể đeo kính áp tròng. Ví dụ, có nhiều kính áp tròng hai tròng cho người bị viễn thị; kính áp tròng mềm, cứng và lai giúp điều chỉnh loạn thị; và kính áp tròng tùy chỉnh có thể đáp ứng cho cả những trường hợp khó khăn nhất.

2. Miếng kính áp tròng sẽ bị trôi ra sau mắt tôi.

Không! Một màng mỏng gọi là kết mạc bao phủ phần màu trắng của mắt và kết nối với bên trong mí mắt của bạn, khiến cho kính áp tròng không thể bị trôi ra sau mắt bạn.

3. Kính áp tròng không thoải mái.

Không đúng. Sau một thời gian thích ứng ngắn, hầu hết mọi người thậm chí không nhận thấy họ đang đeo kính áp tròng. Đối với những người phải trải nghiệm sự khó chịu của kính áp tròng, thì giải pháp khắc phục luôn có khi đã phát hiện nguyên nhân.

 4. Miếng kính áp tròng có thể bị kẹt vĩnh viễn vào mắt tôi.

Mặc dù đúng là một miếng kính áp tròng mềm có thể dính vào bề mặt mắt của bạn nếu nó bị khô, nhưng đừng quên rằng bạn có thể dùng nước muối vô trùng hoặc dung dịch kính áp tròng đa năng để khiến nó mềm ra và chuyển động trở lại.

5. Việc chăm sóc kính áp tròng quá rắc rối

Sai lầm! Nước ngâm và bảo quản kính áp tròng (multi-purpose solutions) giúp việc vệ sinh và khử trùng kính áp tròng trở nên dễ dàng vô cùng. Hoặc bạn có thể không cần chăm sóc bảo quản kính áp tròng bằng cách đeo kính áp tròng dùng một lần hàng ngày.

6. Đeo kính áp tròng gây ra các vấn đề về mắt.

Đúng là việc đeo kính áp tròng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về mắt. Nhưng nếu tuân thủ cách chăm sóc kính áp tròng, thời gian đeo và tần suất thay thế thì đeo kính áp tròng là rất an toàn.

7. Tôi sẽ không bao giờ có thể đặt được kính áp tròng vào mắt

Chắc chắn bạn sẽ làm được. Thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng nếu được chỉ dẫn, đảm bảo bạn học cách đeo và tháo kính áp tròng rất nhanh thôi. Hầu hết mọi người trở nên lão luyện trong việc xử lý kính áp tròng nhanh hơn nhiều so với họ mong đợi!

8. Kính áp tròng có thể bật và rơi ra khỏi mắt tôi.

Nhiều năm trước, kính áp tròng cứng kiểu cũ đôi khi có thể bật ra khỏi mắt người đeo trong khi chơi thể thao hoặc các hoạt động khác. Nhưng các loại kính áp tròng ngày nay - bao gồm các loại kính áp tròng thấm khí (GP) cứng – với độ cong vừa khít với mắt hơn nên rất hiếm khi kính áp tròng bị bật và rơi ra khỏi mắt người đeo.

 9. Kính áp tròng quá đắt.

Không đúng. Kính áp tròng đôi khi có thể rẻ hơn một cặp kính mắt tốt; ngay cả kính áp tròng dùng một lần hàng ngày, từng được coi là xa xỉ.

10. Tôi quá già để đeo kính áp tròng.

 Ai nói? Với sự ra đời của kính áp tròng đa tiêu và một số kính áp tròng mới dành cho mắt khô, tuổi tác không còn là rào cản đối với việc đeo kính áp tròng. Hãy tìm hiểu để trải nghiệm và bạn sẽ ngạc nhiên.

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tham khảo:

10 myths about contact lenses

1. I can't wear contact lenses.

Yes, you can! Thanks to advances in contact lens technology in recent years, just about everyone can wear contacts. For example, there are many bifocal contact lenses for people with presbyopia; soft, rigid and hybrid contact lenses that correct astigmatism; and custom contact lenses that can correct even the most challenging prescriptions.

 

If you've been told you can't wear contacts, it's time to ask again. You may be a better candidate for contact lens wear than you think!

 

2. A contact lens will get lost behind my eye.

Nope! A thin membrane called the conjunctiva covers the white of your eye and connects to the inside of your eyelids, making it impossible for a contact lens to get lost behind your eye. [Learn more.]

 

3. Contact lenses are uncomfortable.

Not true. After a brief adaptation period, most people don't even notice they're wearing contact lenses. For those who do experience contact lens discomfort, several discomfort remedies are available once the cause is pinpointed.

 

4. Contact lenses can get permanently stuck to my eye.

While it's true that a soft contact lens can stick to the surface of your eye if it dries out, remoistening the lens by applying sterile saline or a multipurpose contact lens solution will get it moving again.

 

5. Contact lenses are too much trouble to take care of.

Wrong! One-bottle contact lens care systems make cleaning and disinfecting your lenses easy. Or you can choose to eliminate contact lens care altogether by wearing daily disposable contact lenses.

 

6. Wearing contact lenses causes eye problems.

It's true that contact lens wear can increase your risk of certain eye problems. But if you follow your eye doctor's instructions regarding how to care for your lenses, how long to wear them and how frequently you should replace them, wearing contact lenses is very safe.

 

7. I'll never be able to get them in my eyes.

Sure you will. It might seem difficult at first, but your eye care professional will make sure you learn how to apply and remove your contacts before you leave their office. Most people become adept at handling contact lenses much faster than they expect to!

 

8. Contacts can pop out of my eye.

Years ago, old-fashioned hard contact lenses could sometimes pop out of a wearer's eyes during sports or other activities. But today's contacts — including rigid gas permeable (GP) contacts — fit closer to the eye so it's very rare for a contact lens to dislodge from a wearer's eye unexpectedly.

 

9. Contact lenses are too expensive.

Not true. Contact lenses can sometimes be less expensive than a good pair of eyeglasses. Even daily disposable contact lenses, once considered a luxury, can cost as little as a dollar a day.

 

10. I'm too old to wear contact lenses.

 

Who says? With the advent of multifocal contact lenses, and a number of new contacts for dry eyes, advancing age is no longer the barrier to successful contact lens wear it once was. Ask your eye doctor if you're a good candidate for contacts — the answer might surprise you.


CÁC TIN TỨC KHÁC
Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Halloween là lễ hội ma quỷ được nhiều nơi trên Thế Giới đón nhận. Vào ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp những nhân vật ma quỷ do người giả dạng lang thang khắp nơi trên phố. Lũ trẻ thì tham gia tập tục “Trick or Treat”, nếu để ý kỹ hơn chúng ta sẽ thấy hình ảnh lồng đèn bí ngô được khoét lỗ tạo hình mặt cười khắp nơi. Các biểu tượng về Halloween là những linh hồn nhưng vẫn có chỗ cho sự xuất hiện của quả bí ngô. Vậy thì bí mật đằng sau là gì?

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

 Đối với những người từng đeo kính gọng lâu năm giờ chuyển qua đeo kính áp tròng hoặc những người mới tập đeo kính áp tròng lần đầu thì rất có thể gặp phải vấn đề là không biết nên đeo kính áp tròng trong thời gian bao lâu mỗi ngày.

Nhìn chung là bạn có thể đeo kính áp tròng suốt ngày dài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, thời gian nên đeo kính áp tròng trong bao lâu mỗi ngày này có thể dài tới 16 giờ một ngày đối với một số người, nhưng có thể chỉ là 8 giờ một ngày đối với những người khác. Sự khác biệt về thời gian khác nhau giữa mỗi người có thể là do các yếu tố cá nhân như khô mắt, môi trường làm việc hoặc độ nhạy cảm của mắt. Thông thường, những người có mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không gặp phải các triệu chứng này.

CHỌN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG HAY KÍNH GỌNG KHI BỊ CẬN?

CHỌN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG HAY KÍNH GỌNG KHI BỊ CẬN?

 Việc bạn chọn đeo kính mắt hay kính áp tròng để điều chỉnh thị lực chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Lối sống, sự thoải mái, tiện lợi, ngân sách và thẩm mỹ…là yếu tố quyết định đến quá trình ra quyết định của bạn.

  Trước khi quyết định có nên đeo kính áp tròng không hay đeo kính gọng sẽ tốt hơn, hãy nhớ rằng cái này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia; mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm về tầm nhìn, điều kiện sử dụng và sức khỏe của mắt

 

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN KÍNH ÁP TRÒNG GÂY KHÓ CHỊU

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN KÍNH ÁP TRÒNG GÂY KHÓ CHỊU

 Kính áp tròng đã đi một chặng đường dài kể từ khi được phát minh và ra đời, nhưng đôi khi kính áp tròng gây khó chịu vẫn có thể xảy ra. Một số nguyên nhân phổ biến nhất gây khó chịu là bụi bẩn, tròng kính bị rách hoặc cũ, kém chất lượng, khô mắt và thói quen đeo lens sai quy tắc. Trong một số trường hợp, có thể có một biến chứng y khoa tiềm ẩn gây ra đau đớn và khó chịu, vì vậy tốt nhất là nên gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn không chắc chắn vấn đề là gì. Hãy tham khảo về cách xác định vấn đề là gì và thực hiện các bước để khắc phục sự cố để chủ động bảo vệ đôi mắt nhé!

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

 

Hàm lượng nước của kính áp tròng có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Hàm lượng nước của kính áp tròng có nghĩa chính xác là kính áp tròng được tạo thành bao nhiêu phần là nước. Con số này luôn được đưa ra dưới dạng phần trăm.

 

 

 Phần trăm hàm lượng nước có ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của kính khi đeo không?

Hàm lượng nước cao hơn thường có nghĩa là kính áp tròng sẽ dày hơn, thường có thể cảm nhận được trong mắt. Kính áp tròng với thành phần nước cao, trái với niềm tin phổ biến, lại không phải là loại tốt nhất cho những bạn mắt bị khô. 

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

 Khô mắt là vấn đề mà người đeo kính áp tròng thường phải đối mặt. Nếu mắt còn bị nhiễm trùng thì sẽ càng khó chịu hơn cho người mắc bệnh. Các loại kính áp tròng mềm thường rất dễ dễ bị vi trùng xâm nhập. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh nhé!

Hãy nhớ thay khay đựng kính áp tròng sau 4 tuần sử dụng

Ngoài ra, hãy sử dụng dung dịch loại bỏ protein (chất bẩn đặc biệt cứng đầu) một lần một tuần giúp kính áp tròng được vệ sinh thật sạch trước khi đưa vào mắt. Hoặc để đơn giản hơn, hãy sử dụng dung dịch nước ngâm đa mục đích (multi-purpose solution), là loại dung dịch phổ biến nhất hiện nay vì kết hợp giải pháp làm sạch và loại bỏ protein trong một.

 

Mẹo: tuyệt đối không bao giờ rửa kính áp tròng bằng nước. Việc này không giúp loại bỏ chất bẩn và mầm bệnh.

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

 Đeo kính áp tròng khi bơi khiến mắt bạn thường trực những nguy hiểm về viêm nhiễm mắt

Nếu khi bơi, nước chảy vào mắt bạn thì hãy tháo bỏ kính áp tròng càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ mắt bị kích ứng và nhiễm trùng.

NẾU BẠN BỊ CẬN THỊ NÊN PHẢI QUYẾT ĐỊNH ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG KHI BƠI THÌ KÍNH ÁP TRÒNG DÙNG 1 LẦN (kính áp tròng 1 ngày) LÀ LỰA CHỌN AN TOÀN NHẤT! Đây là loại kính áp tròng được dùng và bỏ đi sau một lần sử dụng; không cần phải bảo quản hay vệ sinh sau khi sử dụng!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

Ngày nay khi kính áp tròng trở nên phổ biến hơn cũng đồng nghĩa với việc nhiều bạn bị NHIỄM TRÙNG MẮT DO VỆ SINH KÍNH ÁP TRÒNG KÉM? Vậy hãy tuân thủ các quy tắc sau để bảo vệ đôi mắt bạn nhé!

-Không bao giờ nhỏ thêm nước ngâm vào khay, nếu nước ngâm trong khay bảo quản lens của bạn bị vơi đi, hãy đảm bảo rằng bạn đổ hết lượng nước ngâm thừa này và sử dụng nước ngâm mới vì chế thêm vào sẽ không phát huy đủ hiệu quả của nước ngâm. Luôn chuẩn bị đủ dung dịch bảo quản kính áp tròng khi đi du lịch và chuẩn bị sẵn một cặp lens dự phòng cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

 

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Bạn đã đeo kính áp tròng trong nhiều năm, vậy tại sao kính áp tròng vẫn hay bị rách? Hãy xem lại vì đôi mắt của bạn có thể quá khô, đặc biệt là nếu bạn làm việc với máy tính cả ngày hoặc bạn phải làm lâu trong môi trường khô, chẳng hạn như máy bay hoặc văn phòng máy lạnh. Khi mắt khô, kính áp tròng của bạn khô và có thể trở nên giòn hoặc quá dính. Khi bạn cố đẩy để tháo kính áp tròng, trạng thái khô của mắt khiến sự ma-xat giữa lens và mắt làm cho kính áp tròng bị rách. Những lúc như thế này, hãy sử dụng nước mắt nhân tạo để bôi trơn mắt trước khi tháo kính áp tròng nhé! 

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

Việc bạn đang làm: Bạn đeo kính áp tròng đi ngủ.
Tại sao bạn nên ngừng lại: "Nó như kiểu đeo một cái bao nylon trên đầu khi đi ngủ," bởi vì đeo lens khi đi ngủ ngăn cản quá trình trao đổi oxy của mắt. Khi bạn thức, giác mạc nhận oxy từ không khí và từ nước mắt. Nhưng khi bạn ngủ, giác mạc ít được bôi trơn, ít nhận được oxy và dinh dưỡng vì chúng ta đang nhắm mắt và không chớp mắt.Vì thế, khi bạn đeo kính áp tròng qua đêm bạn đang cướp đi oxy của giác mạc. Lúc này lens sẽ bám chặt vào mắt, có khả năng gây viêm nhiễm. Hiện tại có một số loại lens được sử dụng qua đêm nhưng phải đeo theo kê đơn của bác sỹ.

Trang : 1 2 3 4 > [>>]
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SNP

ĐCĐK: 645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Liên hệ: 0286.2912.889

Mã số thuế: 0312090182

GPĐKKD: 0312090182 - KD Chứng nhận lần đầu ngày 17 tháng 12 năm 2012 do Phòng Đăng Ký Kinh Doanh- Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp

Người đại diện: PHẠM THỊ LAN

 Email: snptraco@gmail.com   | Page: Kính áp tròng Hera

SHOP BÁN LẺ TP HCM:

#645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM (gần BV Nancy Cầu Nguyễn Văn Cừ)

HOTLINE :090.885.2535 / 0919.888.399/ 0906.440.778/ 0286.2912.889      Page: Kính áp tròng Hera

 

SHOP BÁN LẺ TẠI QUẬN GÒ VẤP - PHÚ NHUẬN, TP HCM

622/1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận

HOTLINE: 0938156167

 

SHOP BÁN LẺ TẠI HÀ NỘI:

* ĐỐNG ĐA

#28 ngách 78 ngõ Thổ Quan - phố Khâm Thiên - Q. Đống Đa - HN

# 28 ngõ 216 Đê La Thành ( nhỏ) - Q. Đống Đa - HN

HOTLINE: 0165 506 3673 ( zalo/viber/ imess)

#269 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội (ngã tư Thái Hà)

HOTLINE: 0902199816 - Page: Kính áp tròng Hera 269 Chùa Bộc

* HOÀNG MAI

#192 Trương Định - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

HOTLINE: 0974 59 16 91 (zalo,viber,imess) - IG: lensstagram.hn

* HÀ ĐÔNG

 #21 Phố Chiến Thắng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Fb/Zalo/Viber/Hotline: 0902199816

 

SHOP BÁN LẺ TẠI CẨM PHẢ QUẢNG NINH

Cơ sở 1 : Hazell Cosmetics 17 ngõ 215 Trần Quốc Tảng, Cẩm Thịnh ( đối diện bệnh viện cọc 7 đi xuống 200m )

Cơ sở 2 : Hazell Cosmetics số 69 Trần Phú - Cẩm Tây ( đầu đường Thị Đội ) - Cẩm Phả - Quảng Ninh

Fb/zalo/viber/hotline : ‎01685031666   |    website : hazell.vn

 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI THÀNH PHỐ VINH

KOT LENS SHOP - số 8- Ngõ 114 đường Lê Hồng Phong, Hưng Bình, TP. Vinh (đối diện Viktor the Pub)

 HOTLINE: 0975 760 289 - 0818 262 161

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PLEIKU-GIA LAI

#20B Cù Chính Lan, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Zalo: 0935.37.2479 |   Page: Lens Hera chi nhánh Gia Lai

#12 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Pleiku, Tỉnh Gia Lai

 HOTLINE: 0973.020.520   |    FB: Du Ngoc Nguyen (Miu Lens)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PHÚ YÊN

92 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 0934.823.146   |   FB: Jojo Eross 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI TRẢNG BOM- ĐỒNG NAI

Shop Vy Milk- Trà cổ, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay sau BAR ROMANCE xã Quảng Tiến)

HOTLINE: 0938 530334

 

SHOP BÁN LẺ TẠI LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Shop Ny Lens - 117 Lý Tự Trong, Tổ 19, Khu Phước Hải, Thị xã Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Phone: 0967.993.339   |   FB: Nguyễn Thanh Trúc (facebook.com/ny.zenny)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI RẠCH GIÁ- KIÊN GIANG

#1338 Nguyễn Trung Trực, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Zalo: 0947.947.993 |   Page: Chuyên Sỉ LENS HERA

NGOÀI RA, CÔNG TY CÓ MẠNG LƯỚI BÁN LẺ ONLINE & TẠI CỬA HÀNG KÍNH MẮT TRÊN TOÀN QUỐC:

=> Liên hệ mua hàng nhanh, GIAO TẬN NƠI tại Đại lý & Chi nhánh ONLINE thuộc Tỉnh, vui lòng gọi 

0919 888 399 (zalo, i-message) / 0908.852.535 (viber) để được hướng dẫn!