LÀM ĐẸP
CHỌN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG HAY KÍNH GỌNG KHI BỊ CẬN?
 [BỊ CẬN THỊ CÓ NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG?]

Việc bạn chọn đeo kính mắt hay kính áp tròng để điều chỉnh thị lực chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Lối sống, sự thoải mái, tiện lợi, ngân sách và thẩm mỹ…là yếu tố quyết định đến quá trình ra quyết định của bạn.

 Trước khi quyết định có nên đeo kính áp tròng không hay đeo kính gọng sẽ tốt hơn, hãy nhớ rằng cái này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia; mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm về tầm nhìn, điều kiện sử dụng và sức khỏe của mắt.

Kính gọng có ưu điểm hơn kính áp tròng như chúng đòi hỏi rất ít việc vệ sinh và bảo trì, hay bạn không cần chạm vào mắt để đeo chúng (giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt) và kính gọng dùng lâu hơn vì chúng không cần phải thay thế thường xuyên

Tuy nhiên, kính áp tròng cũng có rất nhiều ưu điểm để bạn thấy là nên đeo kính áp tròng. Ưu điểm của kính áp tròng là được đeo trực tiếp trên mắt của bạn, do đó tầm nhìn, đặc biệt là tầm nhìn ngoại vi, không bị cản trở. Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao và ngoài trời mà không sợ bị vướng víu, bị rơi ra hoặc vỡ. Bạn thậm chí có thể thay đổi màu mắt để trông phong cách và đẹp hơn bằng kính áp tròng màu.

 

Kính áp tròng Hera sơ lược một số ưu điểm và nhược điểm của kính áp tròng để bạn ra quyết định có nên đeo kính áp tròng không nhé J

Ưu điểm của kính áp tròng

 • Kính áp tròng phù hợp với độ cong của mắt bạn, cung cấp trường nhìn rộng hơn và ít gây biến dạng tầm nhìn và vật cản hơn kính mắt.
 • Kính áp tròng giúp điều chỉnh tật khúc xạ của mắt, hạn chế tăng độ cận.
 • Kính áp tròng không gây cản trở khi chơi thể thao và tập thể dục.
 • Kính áp tròng sẽ không đụng độ với những gì bạn đang đeo.
 • Kính áp tròng thường không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và sẽ không gây hiện tượng sương mù trong thời tiết lạnh như kính gọng.
 • Nếu bạn muốn xem bạn trông như thế nào với một màu mắt khác, bạn có thể thử nghiệm với kính áp tròng màu. Bạn thậm chí có thể mua các loại kính áp tròng có hiệu ứng đặc biệt để phù hợp với trang phục Halloween hoặc trang phục hóa trang ưa thích của bạn!
 •  Một số kính áp tròng chức năng đặc biệt dùng trong y khoa còn có thể định hình lại giác mạc của bạn trong khi bạn ngủ. Chỉnh hình qua đêm (Ortho-k) tạm thời khắc phục cận thị, vì vậy bạn có thể nhìn rõ vào ngày hôm sau mà không cần đeo kính hoặc kính áp tròng.

Nhược điểm của kính áp tròng

 •  Một số người gặp khó khăn khi đeo kính áp tròng vào mắt (nhưng nếu có kỹ thuật và thực hành thường xuyên thì vẫn khắc phục được).
 •  Đeo kính áp tròng trong thời gian dài có thể gây khô mắt. Nhưng ngày nay với sản phẩm nước mắt nhân tạo, yếu tố này không còn là điểm trừ nữa!
 •  Nếu bạn làm việc với máy tính thường xuyên, đeo kính áp tròng có thể sẽ góp phần gây ra các triệu chứng của hội chứng thị giác máy tính.
 •  Kính áp tròng cần được chăm sóc bằng những điều kiện thích hợp như vệ sinh và bảo quản mỗi ngày, để tránh nhiễm trùng mắt. Với sản phẩm nước bảo quan đa chức năng (multi-purpose solutions) thì việc vệ sinh và bảo quản kính áp tròng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều! Thế nhưng, nếu bạn vẫn không thể đảm bảo có thể “chăm sóc” tốt thì hãy xem xét việc dùng kính áp tròng dùng 1 lần (bỏ luôn sau mỗi lần sử dụng)
 • Nếu bạn vô tình hay ngủ thiếp đi trong khi đeo kính áp tròng, đôi mắt của bạn có thể bị khô, nhăn nheo, đỏ và khó chịu khi bạn thức dậy. Nếu bạn thấy mình thường xuyên ngủ quên với kính áp tròng, hãy xem xét gặp bác sỹ nhãn khoa để tìm hiểu về loại kính áp tròng điều trị có thể đeo dài hạn- một số kính áp tròng đeo dài hạn được chấp thuận cho tối đa 30 ngày đeo liên tục.

============================================

Tham khảo:Whether you choose to wear eyeglasses or contact lenses for vision correction mostly depends on personal preferences. Lifestyle, comfort, convenience, budget and aesthetics should all factor into your decision-making process.

Before deciding between contacts and glasses, keep in mind that one is not necessarily better than the other; each has its pros and cons in terms of vision, ease of use and eye health.

Eyeglasses offer many benefits over contact lenses. They require very little cleaning and maintenance, you don't need to touch your eyes to wear them (decreasing your risk for eye infections), and glasses are cheaper than contact lenses in the long run since they don't need to be replaced as often.

Glasses also can act as an extension of your personality and make a great fashion statement!

That being said, contact lenses have many advantages over glasses. Contacts sit directly on your eye, so vision, particularly peripheral vision, is unobstructed. You can participate in sports and outdoor activities without fear of eyeglasses getting in the way, falling off or breaking. You can even change the color of your eyes with color contact lenses.

So which are better for your particular needs and lifestyle — glasses or contacts? Here's a breakdown of the advantages and disadvantages of each type of eyewear to help you choose.

Advantages

 •  Contacts conform to the curvature of your eye, providing a wider field of view and causing less vision distortions and obstructions than eyeglasses.
 •  Contact lenses don't get in the way when playing sports and exercising.
 •  Contact lenses won't clash with what you're wearing.
 •  Contacts typically aren't affected by weather conditions and won't fog up in cold weather like glasses.
 •  If you want to see how you would look with a different eye color, you can experiment with color contact lenses. You can even purchase special-effect contacts to match your Halloween or fancy dress costume!
 •  Some contact lenses can reshape your cornea while you sleep. Overnight orthokeratology (Ortho-k) temporarily corrects myopia, so you can see clearly the next day without the need for glasses or contacts.

Disadvantages

 •  Some people have trouble applying a contact lens to their eye (but proper technique and practice should rectify this in most cases).
 •  Contacts reduce the amount of oxygen reaching your eye and can cause or increase the severity of dry eye syndrome.
 •  If you work at a computer often, wearing contact lenses will likely contribute to symptoms of computer vision syndrome.
 •  Contacts require proper lens care and lens case cleaning each day, to avoid potentially serious eye infections. If you can't commit to the care and recommended replacement cycle of your contacts, consider daily disposables.
 •  If you accidentally fall asleep while wearing daily wear contacts, your eyes typically will be dry, gritty, red and irritated when you wake. If you find yourself frequently falling asleep with your contacts in, consider extended wear contact lenses — some extended wear contacts are approved for up to 30 days of continuous wear.

 


CÁC TIN TỨC KHÁC
Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Nguồn gốc, ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ hội Halloween

Halloween là lễ hội ma quỷ được nhiều nơi trên Thế Giới đón nhận. Vào ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp những nhân vật ma quỷ do người giả dạng lang thang khắp nơi trên phố. Lũ trẻ thì tham gia tập tục “Trick or Treat”, nếu để ý kỹ hơn chúng ta sẽ thấy hình ảnh lồng đèn bí ngô được khoét lỗ tạo hình mặt cười khắp nơi. Các biểu tượng về Halloween là những linh hồn nhưng vẫn có chỗ cho sự xuất hiện của quả bí ngô. Vậy thì bí mật đằng sau là gì?

10 HIỂU LẦM VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

10 HIỂU LẦM VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

1. Tôi không thể đeo kính áp tròng.

Không, bạn có thể! Nhờ những tiến bộ trong công nghệ kính áp tròng trong những năm gần đây, mọi người đều có thể đeo kính áp tròng. Ví dụ, có nhiều kính áp tròng hai tròng cho người bị viễn thị; kính áp tròng mềm, cứng và lai giúp điều chỉnh loạn thị; và kính áp tròng tùy chỉnh có thể đáp ứng cho cả những trường hợp khó khăn nhất.

2. Miếng kính áp tròng sẽ bị trôi ra sau mắt tôi.

Không! Một màng mỏng gọi là kết mạc bao phủ phần màu trắng của mắt và kết nối với bên trong mí mắt của bạn, khiến cho kính áp tròng không thể bị trôi ra sau mắt bạn.

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BAO LÂU TRONG MỘT NGÀY?

 Đối với những người từng đeo kính gọng lâu năm giờ chuyển qua đeo kính áp tròng hoặc những người mới tập đeo kính áp tròng lần đầu thì rất có thể gặp phải vấn đề là không biết nên đeo kính áp tròng trong thời gian bao lâu mỗi ngày.

Nhìn chung là bạn có thể đeo kính áp tròng suốt ngày dài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, thời gian nên đeo kính áp tròng trong bao lâu mỗi ngày này có thể dài tới 16 giờ một ngày đối với một số người, nhưng có thể chỉ là 8 giờ một ngày đối với những người khác. Sự khác biệt về thời gian khác nhau giữa mỗi người có thể là do các yếu tố cá nhân như khô mắt, môi trường làm việc hoặc độ nhạy cảm của mắt. Thông thường, những người có mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không gặp phải các triệu chứng này.

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN KÍNH ÁP TRÒNG GÂY KHÓ CHỊU

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN KÍNH ÁP TRÒNG GÂY KHÓ CHỊU

 Kính áp tròng đã đi một chặng đường dài kể từ khi được phát minh và ra đời, nhưng đôi khi kính áp tròng gây khó chịu vẫn có thể xảy ra. Một số nguyên nhân phổ biến nhất gây khó chịu là bụi bẩn, tròng kính bị rách hoặc cũ, kém chất lượng, khô mắt và thói quen đeo lens sai quy tắc. Trong một số trường hợp, có thể có một biến chứng y khoa tiềm ẩn gây ra đau đớn và khó chịu, vì vậy tốt nhất là nên gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn không chắc chắn vấn đề là gì. Hãy tham khảo về cách xác định vấn đề là gì và thực hiện các bước để khắc phục sự cố để chủ động bảo vệ đôi mắt nhé!

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

THÀNH PHẦN NƯỚC TRONG KÍNH ÁP TRÒNG CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

 

Hàm lượng nước của kính áp tròng có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Hàm lượng nước của kính áp tròng có nghĩa chính xác là kính áp tròng được tạo thành bao nhiêu phần là nước. Con số này luôn được đưa ra dưới dạng phần trăm.

 

 

 Phần trăm hàm lượng nước có ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của kính khi đeo không?

Hàm lượng nước cao hơn thường có nghĩa là kính áp tròng sẽ dày hơn, thường có thể cảm nhận được trong mắt. Kính áp tròng với thành phần nước cao, trái với niềm tin phổ biến, lại không phải là loại tốt nhất cho những bạn mắt bị khô. 

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

Lời khuyên chung cho người đeo kính áp tròng bị tình trạng mắt khô

 Khô mắt là vấn đề mà người đeo kính áp tròng thường phải đối mặt. Nếu mắt còn bị nhiễm trùng thì sẽ càng khó chịu hơn cho người mắc bệnh. Các loại kính áp tròng mềm thường rất dễ dễ bị vi trùng xâm nhập. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh nhé!

Hãy nhớ thay khay đựng kính áp tròng sau 4 tuần sử dụng

Ngoài ra, hãy sử dụng dung dịch loại bỏ protein (chất bẩn đặc biệt cứng đầu) một lần một tuần giúp kính áp tròng được vệ sinh thật sạch trước khi đưa vào mắt. Hoặc để đơn giản hơn, hãy sử dụng dung dịch nước ngâm đa mục đích (multi-purpose solution), là loại dung dịch phổ biến nhất hiện nay vì kết hợp giải pháp làm sạch và loại bỏ protein trong một.

 

Mẹo: tuyệt đối không bao giờ rửa kính áp tròng bằng nước. Việc này không giúp loại bỏ chất bẩn và mầm bệnh.

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

KHI ĐI BƠI CÓ THỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG NÀY SẼ AN TOÀN CHO BẠN

 Đeo kính áp tròng khi bơi khiến mắt bạn thường trực những nguy hiểm về viêm nhiễm mắt

Nếu khi bơi, nước chảy vào mắt bạn thì hãy tháo bỏ kính áp tròng càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ mắt bị kích ứng và nhiễm trùng.

NẾU BẠN BỊ CẬN THỊ NÊN PHẢI QUYẾT ĐỊNH ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG KHI BƠI THÌ KÍNH ÁP TRÒNG DÙNG 1 LẦN (kính áp tròng 1 ngày) LÀ LỰA CHỌN AN TOÀN NHẤT! Đây là loại kính áp tròng được dùng và bỏ đi sau một lần sử dụng; không cần phải bảo quản hay vệ sinh sau khi sử dụng!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

GIỮ 5 QUY TẮC VÀNG ĐỂ MẮT KHÔNG BỊ NHIỄM TRÙNG KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG!

Ngày nay khi kính áp tròng trở nên phổ biến hơn cũng đồng nghĩa với việc nhiều bạn bị NHIỄM TRÙNG MẮT DO VỆ SINH KÍNH ÁP TRÒNG KÉM? Vậy hãy tuân thủ các quy tắc sau để bảo vệ đôi mắt bạn nhé!

-Không bao giờ nhỏ thêm nước ngâm vào khay, nếu nước ngâm trong khay bảo quản lens của bạn bị vơi đi, hãy đảm bảo rằng bạn đổ hết lượng nước ngâm thừa này và sử dụng nước ngâm mới vì chế thêm vào sẽ không phát huy đủ hiệu quả của nước ngâm. Luôn chuẩn bị đủ dung dịch bảo quản kính áp tròng khi đi du lịch và chuẩn bị sẵn một cặp lens dự phòng cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

 

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Kính áp tròng bị rách trong mắt, xử lý thế nào/ The mystery of the contact lenses that broke in the eye

Bạn đã đeo kính áp tròng trong nhiều năm, vậy tại sao kính áp tròng vẫn hay bị rách? Hãy xem lại vì đôi mắt của bạn có thể quá khô, đặc biệt là nếu bạn làm việc với máy tính cả ngày hoặc bạn phải làm lâu trong môi trường khô, chẳng hạn như máy bay hoặc văn phòng máy lạnh. Khi mắt khô, kính áp tròng của bạn khô và có thể trở nên giòn hoặc quá dính. Khi bạn cố đẩy để tháo kính áp tròng, trạng thái khô của mắt khiến sự ma-xat giữa lens và mắt làm cho kính áp tròng bị rách. Những lúc như thế này, hãy sử dụng nước mắt nhân tạo để bôi trơn mắt trước khi tháo kính áp tròng nhé! 

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

NHỮNG SAI LẦM ĐỐI VỚI KÍNH ÁP TRÒNG BẠN NÊN BỎ

Việc bạn đang làm: Bạn đeo kính áp tròng đi ngủ.
Tại sao bạn nên ngừng lại: "Nó như kiểu đeo một cái bao nylon trên đầu khi đi ngủ," bởi vì đeo lens khi đi ngủ ngăn cản quá trình trao đổi oxy của mắt. Khi bạn thức, giác mạc nhận oxy từ không khí và từ nước mắt. Nhưng khi bạn ngủ, giác mạc ít được bôi trơn, ít nhận được oxy và dinh dưỡng vì chúng ta đang nhắm mắt và không chớp mắt.Vì thế, khi bạn đeo kính áp tròng qua đêm bạn đang cướp đi oxy của giác mạc. Lúc này lens sẽ bám chặt vào mắt, có khả năng gây viêm nhiễm. Hiện tại có một số loại lens được sử dụng qua đêm nhưng phải đeo theo kê đơn của bác sỹ.

Trang : 1 2 3 4 > [>>]
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SNP

ĐCĐK: 645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Liên hệ: 0286.2912.889

Mã số thuế: 0312090182

GPĐKKD: 0312090182 - KD Chứng nhận lần đầu ngày 17 tháng 12 năm 2012 do Phòng Đăng Ký Kinh Doanh- Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp

Người đại diện: PHẠM THỊ LAN

 Email: snptraco@gmail.com   | Page: Kính áp tròng Hera

SHOP BÁN LẺ TP HCM:

#645 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM (gần BV Nancy Cầu Nguyễn Văn Cừ)

HOTLINE :090.885.2535 / 0919.888.399/ 0906.440.778/ 0286.2912.889      Page: Kính áp tròng Hera

 

SHOP BÁN LẺ TẠI QUẬN GÒ VẤP - PHÚ NHUẬN, TP HCM

622/1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận

HOTLINE: 0938156167

 

SHOP BÁN LẺ TẠI HÀ NỘI:

* ĐỐNG ĐA

#28 ngách 78 ngõ Thổ Quan - phố Khâm Thiên - Q. Đống Đa - HN

# 28 ngõ 216 Đê La Thành ( nhỏ) - Q. Đống Đa - HN

HOTLINE: 0165 506 3673 ( zalo/viber/ imess)

#269 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội (ngã tư Thái Hà)

HOTLINE: 0902199816 - Page: Kính áp tròng Hera 269 Chùa Bộc

* HOÀNG MAI

#192 Trương Định - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

HOTLINE: 0974 59 16 91 (zalo,viber,imess) - IG: lensstagram.hn

* HÀ ĐÔNG

 #21 Phố Chiến Thắng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Fb/Zalo/Viber/Hotline: 0902199816

 

SHOP BÁN LẺ TẠI CẨM PHẢ QUẢNG NINH

Cơ sở 1 : Hazell Cosmetics 17 ngõ 215 Trần Quốc Tảng, Cẩm Thịnh ( đối diện bệnh viện cọc 7 đi xuống 200m )

Cơ sở 2 : Hazell Cosmetics số 69 Trần Phú - Cẩm Tây ( đầu đường Thị Đội ) - Cẩm Phả - Quảng Ninh

Fb/zalo/viber/hotline : ‎01685031666   |    website : hazell.vn

 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI THÀNH PHỐ VINH

KOT LENS SHOP - số 8- Ngõ 114 đường Lê Hồng Phong, Hưng Bình, TP. Vinh (đối diện Viktor the Pub)

 HOTLINE: 0975 760 289 - 0818 262 161

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PLEIKU-GIA LAI

#20B Cù Chính Lan, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Zalo: 0935.37.2479 |   Page: Lens Hera chi nhánh Gia Lai

#12 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Pleiku, Tỉnh Gia Lai

 HOTLINE: 0973.020.520   |    FB: Du Ngoc Nguyen (Miu Lens)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI PHÚ YÊN

92 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 0934.823.146   |   FB: Jojo Eross 

 

SHOP BÁN LẺ TẠI TRẢNG BOM- ĐỒNG NAI

Shop Vy Milk- Trà cổ, Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay sau BAR ROMANCE xã Quảng Tiến)

HOTLINE: 0938 530334

 

SHOP BÁN LẺ TẠI LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Shop Ny Lens - 117 Lý Tự Trong, Tổ 19, Khu Phước Hải, Thị xã Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Phone: 0967.993.339   |   FB: Nguyễn Thanh Trúc (facebook.com/ny.zenny)

 

SHOP BÁN LẺ TẠI RẠCH GIÁ- KIÊN GIANG

#1338 Nguyễn Trung Trực, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Zalo: 0947.947.993 |   Page: Chuyên Sỉ LENS HERA

NGOÀI RA, CÔNG TY CÓ MẠNG LƯỚI BÁN LẺ ONLINE & TẠI CỬA HÀNG KÍNH MẮT TRÊN TOÀN QUỐC:

=> Liên hệ mua hàng nhanh, GIAO TẬN NƠI tại Đại lý & Chi nhánh ONLINE thuộc Tỉnh, vui lòng gọi 

0919 888 399 (zalo, i-message) / 0908.852.535 (viber) để được hướng dẫn!